Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong thi công và xây dựng – Gạch thông gió

Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong thi công và xây dựng – Gạch thông gió

Danh mục

Hiện nay với tốc độ phát triển khủng khiếp của sản xuất công nghiệp khiến trái đất đang hứng chịu những ô nhiễm và ảnh hưởng nặng nề. Để góp phần giảm thiểu tác động từ ô nhiễm môi trường, nhiều người có xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường hay gọi còn gọi là vật liệu xanh. Và gạch thông gió là một trong những vật liệu xanh phổ biến được ưa dùng ngày nay, Nhà Sản Xuất Gạch Bông Gió Ganatiles xin nêu một số thông tin cho bạn tham khảo:

Vật liệu thân thiện với môi trường là gì?

Vật liệu thân thiện môi trường là vật liệu được sản xuất theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường; đáp ứng được các yêu cầu như: được tạo ra từ các vật liệu tái chế hoặc chất thải từ các ngành công nghiệp, giảm thiểu tối đa các tác động đối với môi trường… và hiện nay, nó đang dần trở thành xu hướng mới của ngành xây dựng, dần thay thế và đẩy lùi những vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng.

Lợi ích của việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

  • Thân thiện với môi trường, không gây hại hoặc chỉ gây hại ở mức tối thiểu
  • Có khả năng tái chế
  • Tiết kiệm tài nguyên
  • Thời gian sử dụng lâu dài
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại

Sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng mang lại một không gian xanh mát và thân thiện môi trường

Có nhiều đặc tính ưu việt liệu xanh vượt trội nhờ khả năng bảo tồn được tài nguyên thiên nhiên và chi phí sử dụng thấp.

Hiện nay có nhiều loại vật liệu bền vững, trong đó phổ biến nhất chính là gạch thông gió, với quy trình sản xuất không nung, gạch thông gió không chỉ thân thiện với môi trường mà còn an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng nữa.

alt-tag (gach thong gio)

>>> Tham khảo những Thiết kế gạch thông gió đẹp nhất

Vật liệu thân thiện môi trường là xu thế tất yếu

Xu hướng sử dụng các vật liệu xanh thân thiện môi trường là đang là xu hướng tất yếu không thể đảo ngược của thời đại 4.0

Một số nhà nghiên cứu trong ngành đã đưa ra những con số khiến ta không khỏi giật mình, đó là các công trình xây dựng trên thế giới đang tiêu thụ khoảng 17% lượng nước sạch, 25% khối lượng gỗ từ rừng, và thải ra 35% tổng lượng phát thải carbon vào bầu khí quyển.

Điều đó càng khẳng định việc sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng là một xu thế thiết yếu bây giờ.

Bởi trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng truyền thống đã gây nên vô số tác động tai hại cho môi trường thông qua việc tiêu thụ năng lượng, nó tiêu tốn ngay từ lúc bắt đầu khai thác nguyên liệu cho đến sản xuất cuối cùng là đến quá trình hoàn thành sản phẩm. Các vật liệu xây dựng truyền thống đó là xi măng, thép, kính, gỗ rừng…

Một ví dụ cụ thể để mọi người dễ thấy rõ về gạch truyền thống, để sản xuất được khoảng một tỷ viên gạch nung bằng đất sét phải tiêu tốn khoảng hơn 70 ha đất sét, nói cách khác nó chính là diện tích đất nông nghiệp, chưa kể trong quá trình sản xuất thải ra một lượng lớn khí CO2 dẫn đến hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy, xu hướng sử dụng các vật liệu xanh đang được ngành xây dựng trên thế giới và trong nước lựa chọn. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể là: tiêu tốn ít tài nguyên sản xuất hơn, có thể tái chế giúp tiết kiệm chi phí cho toàn xã hội, … từ đó góp phần giảm tốc độ phá hủy môi trường.

Trên thế giới, vật liệu xây dựng xanh đã và đang được sử dụng với tỷ lệ rất lớn ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Singapore… Tại một số nước, tỷ lệ sử dụng gạch không nung đạt đến 70% trong các công trình xây dựng, kiến trúc.

Hy vọng bài viết đem lại cho bạn kiến thức bổ ích, Ganatiles sẽ tiếp tục cập nhật những bài viết mới gửi tới các bạn.

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES

Hotline: 0936.853.645

Phone: 028.355.32.732

Email: ganatiles@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles

Địa chỉ:

  • VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
  • Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức