Ưu nhược điểm của gạch thông gió xi măng

Ưu nhược điểm của gạch thông gió xi măng

Danh mục

Gạch thông gió xi măng, hay còn gọi là gạch hoa gió, gạch ô thoáng .. là một loại vật liệu khá phổ biến trong xây dựng. Loại gạch này được sử dụng để trang trí, bên cạnh đó cũng tạo cho không khí lưu thông,  tạo cho không gian mát mẻ.

Vậy gạch thông gió xi măng là gì? Có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng gạch thông gió xi măng Ganatiles tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Gạch thông gió xi măng
Gạch thông gió xi măng

Đặc điểm cơ bản của gạch thông gió xi măng:

Vật liệu của gạch thông gió xi măng:

Trước đây, gạch thông gió xi măng được sản xuất bằng nguyên liệu đơn giản là đất nung. Tuy nhiên do gạch đất nung có nhiều nhược điểm không đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng như cường độ chịu lực thấp, kích thước không đồng nhất sau khi nung, dễ vỡ .. nên chất liệu này ít được sử dụng hơn.

Giờ đây, gạch thông gió xi măng thường dùng nguyên liệu sản xuất từ bê tông – hỗn hợp gồm cát, nước, xi măng.

Bê tông có thể trộn với quy mô lớn nên có thể cho ra dây chuyền sản xuất hàng loạt nhưng vẫn cho chất lượng tốt như cường độ chịu lực cao, kích thước đồng nhất (sai số rất nhỏ, chỉ khoảng 2-3mm)

Phụ gia tăng cứng, chống thấm và chống ẩm sẽ được trộn thêm vào hỗn hợp làm ra gạch để đảm bảo chất lượng khi lên mảng tường.

Kích thước của gạch thông gió xi măng:

Trước đây, kích thước phổ biến của gạch thông gió xi măng trên thị trường chỉ có 2 loại chính là 20x20cm và 30x30cm. Nhưng ngày nay do nhu cầu các công trình yêu cầu nhiều loại tường khác nhau, nên kích thước của viên gạch thông gió xi măng cũng trở nên đa dạng hơn để đáp ứng.

           

Ưu nhược điểm của gạch thông gió xi măng:

Ưu điểm của gạch thông gió xi măng:

  • Tạo sự thông thoáng, sáng sủa: sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên là điều mà ai cũng dễ dàng mong muốn sử dụng gạch thông gió xi măng. Điều này giúp giải quyết khá nhiều vấn đề cho các công trình bị thiếu sáng, đặc biệt là những ngôi nhà ống ở đô thị hiện nay. Vì ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí rất quan trọng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Độ thẩm mỹ cao: ngày nay các phong cách hiện đại được cập nhật liên tục, nhưng gạch thông gió xi măng vẫn giữ được vai trò quan trọng trong xây dựng vì nó mang lại sự mộc mạc, đơn giản nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Ngoài ra nhiều mẫu mã và kích thước mới của gạch thông gió xi măng được ra đời cũng đáp ứng tuyệt vời đến mọi nhu cầu của công trình hay gia chủ.
  • Tạo nên những vách ngăn độc đáo: việc phối hợp gạch thông gió xi măng với các vật liệu xây dựng khác sẽ tạo nên không gian độc đáo, thay cho những bức tường khô khan, đưa ra những ý tưởng trang trí phá cách. Ngoài ra gạch thông gió xi măng cũng tạo cho bạn tầm nhìn thoáng hơn, không gian được rộng rãi hơn.
  • An toàn sức khỏe: hiện nay việc bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe được đặt lên hàng đầu. gạch thông gió xi măng xi măng đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu đó, do đây là loại vật liệu không cần nung, từ đó sẽ giảm được khí thải độc hại ra môi trường. Bên cạnh đó thành phẩm gạch cũng thân thiện với con người và môi trường.
Gạch thông gió
Gạch thông gió

Nhược điểm của gạch thông gió xi măng:

  • Khả năng chống hắt mưa, tiếng ồn kém: đây là nhược điểm lớn nhất của gạch thông gió xi măng xi măng, vì thế khi bạn muốn thiết kế vào không gian cần đó bạn nên lưu ý điểm này.
  • Dày và nặng: là 2 nhược điểm lớn nhất của gạch thông gió xi măng, vì để đảm bảo sự chắc chắn và bền bỉ. Kích thước phổ biến hiện nay trên thị trường của gạch thông gió xi măng là từ 6,5 – 8 cm và nặng từ 3 – 10 kg. Với kích thước này, khi thi công sẽ làm chậm hơn những loại vật liệu khác.
  • Khó thi công: trong thi công nếu không trộn vữa kỹ càng hay bôi keo dán không đủ sẽ dễ tạo nên lỗ rỗng theo thời gian sẽ bị bong tróc. Thế nên, khi thi công gạch thông gió xi măng cần đảm bảo được vữa trộn, khi trát vữa hay bôi keo dán cần đúng kỹ thuật và đủ để kết dính gạch tốt nhất.
  • Giá thành khá cao: do tính năng đa dạng và giá trị thẩm mỹ trong xây dựng cao cũng như quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Thế nên, gạch thông gió xi măng trên thị trường có giá cao hơn những loại vật liệu khác.
  • Bảo dưỡng, vệ sinh khó: do có nhiều khe lỗ, nhiều mẫu mã hoa văn khác nhau nên việc lau chùi khá mất công hơn những loại vật liệu khác.
Gạch thông gió
Gạch thông gió

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể chọn được loại gạch phù hợp với không gian bạn muốn ứng dụng.

Nhà sản xuất gạch bông gió Ganatiles, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Xem thêm CÁC MẪU GẠCH BÔNG GIÓ MỚI NHẤT

—————————————————–

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES
Hotline: 0936.853.645
Phone: 028.355.32.732
Email: ganatiles@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles
Địa chỉ:VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức