Tìm Hiểu Về Sự Ra Đời Của Gạch Bông Gió Mỹ Thuật

Tìm Hiểu Về Sự Ra Đời Của Gạch Bông Gió Mỹ Thuật

Danh mục

Gạch bông gió mỹ thuật bắt nguồn từ loại gạch bông do người Pháp du nhập vào Việt Nam từ những năm cuối thế kỉ XIX. Sự đa dạng về hoa văn trên gạch, chúng nhanh chóng trở thành trào lưu mới trong ngành trang trí nội – ngoại thất thời ấy. Hãy cùng Nhà Sản Xuất Gạch Bông Gió Ganatiles tham khảo thêm các thông tin nhé!

Nguồn gốc ra đời của gạch bông gió mỹ thuật

Vào khoảng năm 1850, các kỹ sư đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm gạch lát nền có trang trí hoa văn tuyệt đẹp, làm từ nguồn xi – măng tại Viviers – nơi nơi quy tụ những nhà máy xi-măng đầu tiên của Pháp.

Chúng được nhiều người tiêu dùng biết đến, từ những trung tâm kinh tế như Paris, Lyon cho đến thành phố cảng Marseille trên đất Pháp cũng dần xuất hiện hàng loạt công xưởng sản xuất loại gạch bông này.

Bắt đầu khoảng thế kỷ thứ XIX, người Pháp mang theo những kỹ thuật và tiến bộ của phương Tây,  trong đó có cả việc sử dụng gạch bông vào các công trình xây dựng tại Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta dễ dàng bắt gặp nền nhà được lát bằng gạch bông ở các kiến trúc của người Pháp còn tồn tại đến bây giờ.

Đến nay, để bắt kịp xu hướng hiện đại hóa của đời sống con người, ngành vật liệu xây dựng cũng thay đổi không ngừng, trong đó từ những viên gạch bông lát nền các kỹ sư đã chế tạo thành các loại gạch bông gió mỹ thuật ứng dụng trong nhiều kiến trúc khác nhau.
Gạch bông gió Ganatiles là sự giao thoa giữa cổ xưa và hiện đại

Gạch bông gió mỹ thuật được ứng dụng trong nhiều kiến trúc khác nhau

Gạch bông gió mỹ thuật – Sự giao thoa nét đẹp cổ xưa và hiện đại

Ở thời điểm hiện tại, nếu như những tấm gạch men sáng bóng tôn lên vẻ đẹp hào nhoáng thì gạch bông gió mỹ thuật với họa tiết đơn giản, lại toát lên nét đẹp của thời gian.

Trong những năm 1990 đến những năm 2000, sự lên ngôi của gạch nung, gạch men đã làm gạch bông gần như “phai mờ”. Cho đến năm 2015 trở lại đây, phong cách vintage dần thịnh hành, vì thế với họa tiết cổ xưa, gạch bông lại trỗi dậy và tạo thành trào lưu trong kiến trúc và các lĩnh vực thiết kế trang trí khác.

Những giá trị cũ xưa ẩn mình trong họa tiết của gạch bông gió nếu biết cách sắp xếp theo phong cách thiết kế riêng sẽ là một ý tưởng trang trí độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà, tạo nên không gian sống hiện đại nhưng vẫn giữ nét cổ điển quyến rũ. Sự giao thoa giữa cổ xưa và hiện đại của gạch bông gió mỹ thuật sẽ mang đến ngôi nhà một phong cách đặc biệt và mới lạ.
Sự giao thoa giữa cổ xưa và hiện đại của gạch bông gió mỹ thuật sẽ mang đến ngôi nhà một phong cách đặc biệt và mới lạ.

Sự giao thoa giữa cổ xưa và hiện đại của gạch bông gió mỹ thuật sẽ mang đến ngôi nhà một phong cách đặc biệt và mới lạ.

Gạch bông gió mỹ thuật – Bền vững từ giá trị nghệ thuật đến kết cấu

Kiến trúc với gạch bông gió không chỉ tồn tại bởi giá trị nghệ thuật cổ xưa, mà loại gạch này được đánh giá là bền vững theo năm tháng nhờ vào công nghệ sản xuất gạch tuyệt vời.

Công đoạn sản xuất gạch bông gió mỹ thuật từ trước đến nay đều hoàn toàn bằng thủ công, với sự cải tiến và phát triển của công nghệ ép thủy lực giúp gạch có tính chịu lực cao, ít bị hao mòn, hư hỏng, giảm thiểu được tình trạng sửa chữa, mang đến vẻ đẹp lâu dài cho không gian.

Cùng với đó, các nguyên liệu sản xuất gạch như xi măng, cát, đá bụi, đá mi,….là nguyên liệu nghèo phụ phẩm của ngành khai thác khoáng sản, nên gạch bông gió vừa có khả năng chống chịu thời tiết vừa là “sản phẩm xanh” thân thiện với môi trường của những công trình bền bỉ theo thời gian.
Gạch bông gió mỹ thuật – Bền vững từ giá trị nghệ thuật đến kết cấu                                                                                      Gạch bông gió mỹ thuật – Bền vững từ giá trị nghệ thuật đến kết cấu

Thế nhưng, việc mua gạch ở những nơi sản xuất không uy tín, sử dụng nguyên vật liệu không đạt chuẩn hay quy trình sản xuất còn lạc hậu,….sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đừng lo lắng, gạch bông gió Gantiles sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho công trình nhà ở của bạn. Là nhà sản xuất gạch bông gió uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kiến trúc sư và thi công sẽ giúp ngôi nhà bạn vừa vững chắc vừa tăng tính thẩm mỹ từ những viên gạch bông gió mỹ thuật.

Để được tư vấn chi tiết, Quý Khách liên hệ:
Hotline
: 0936853645

Phone: 028.355.32.732
Hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles/

Địa chỉ:

+ VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh / SĐT: 028.355.32.732

+ Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức.