Hướng Dẫn Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn

Hướng Dẫn Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn

Danh mục

Gạch bông gió là loại vật liệu xây dựng đang rất được ưa chuộng với những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để sở hữu một bức tường gạch bông gió đẹp cần biết thi công đúng cách. Bài viết sau đây Nhà Sản Xuất Gạch Bông Gió Ganatiles sẽ hướng dẫn bạn cách thi công gạch bông gió đúng chuẩn tại gia. 

1. Tính ứng dụng phổ biến của gạch bông gió trong xây dựng

Gạch bông gió là loại vật liệu xây dựng được ứng dụng rộng rãi. Sản phẩm này sở hữu những ưu điểm nổi bật:

 • Những bức tường gạch bông gió có tác dụng tạo không gian mở, cùng với khả năng chống nóng, thông gió tốt giúp giảm thiểu sự bí bách, ngột ngạt, mang đến cho bạn không gian thoáng đãng, mát mẻ. 
 • Giải pháp hiệu quả để lấy ánh sáng vào bên trong, điều hướng ánh sáng và gió mang đến một không gian luôn thông thoáng, sáng sủa, tràn ngập hơi thở của thiên nhiên.
 • Những bức tường gạch bông gió giúp phân chia không gian đảm bảo sự riêng tư cho từng khu vực mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Gạch bông gió có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn đa dạng, bạn có thể sử dụng kết hợp với các mẫu gạch thông gió để không gian sinh động hơn: gạch vuông chéo, gạch bông gió tròn nhỏ, gạch bông gió chữ X, gạch bông gió lá lớn,… 

2. Hướng dẫn thi công gạch bông gió đúng chuẩn tại gia

Thi công gạch bông gió – Bước 1

Xác định rõ kích thước bức tường định xây và làm sạch bề mặt nền để tạo bề mặt phẳng láng xi măng.

Thi công gạch bông gió – Bước 2

Chuẩn bị vữa để xây trát trước khi thi công gạch bông gió: dùng hỗn hợp vữa thông thường: các loại xi măng; cát sạch 1.0-1.2; và nước sạch.

Thi công gạch bông gió – Bước 3

Chuẩn bị xây tường gạch bông gió: cần phải đo kích thước bề rộng, chiều cao của khoảng tường và định vị trí thi công. Sau đó chia khoảng cách gạch, khoảng cách đẹp nhất là từ 5 – 10mm.

Thi công gạch bông gió – Bước 4

Tiến hành thi công gạch bông gió:

 • Bắt đầu xây ở các điểm góc đã được xác định. Lấy mặt chính trang trí làm mặt phẳng gốc để căng dây và xây theo. (Ví dụ: xây tường mặt tiền kiến trúc nhà, nên chọn mặt phía trong phòng nội thất làm mặt chính lấy phẳng theo dây; hoặc xây vách ngăn giữa phòng khách và phòng ăn, sẽ lấy mặt tường bên phòng khách làm chính lấy phẳng.)
 • Trải vữa dày khoảng 1cm đều lên móng tường. Lấy bay xây trải vữa, tạo một lớp “gân” ở giữa khối vữa để khi đặt gạch lên nó sẽ được trải đều ra các mép gạch và tránh lãng phí, đồng thời tạo ra chân đinh dính chặt vào gạch bông gió.
 • Tuân thủ cách làm này cho các góc khác ở các bức tường khác. Xây định vị vài viên gạch cho mỗi hướng xây. Buộc dây vào hai viên gạch ở hai góc (ở hàng đầu tiên) và kéo căng chúng để làm mốc xây những viên còn lại.
 • Dùng bay miết các mạch vữa sau khi mạch vữa đã ráo, khe vạch nào thiếu vữa sẽ lấy bay bù thêm vào và miết bằng bay.
 • Độ dày mạch vữa khoảng 10mm với gạch 190×190 mm, dày 20mm với gạch kích thước 280 x 280 mm. Có thể điều chỉnh thêm mạch vữa nhưng không nên quá nhiều, tối đa dày 20mm.
 • Dùng bay gọt hết vữa thừa và ném nó trở lại bàn xoa để tái sử dụng. Miết mạch cho âm vào 1-2mm, hoặc xoa mạch cho phẳng tùy vào cách tạo hình mảng tường, tránh gồ ghề so với mặt tường. 
 • Trường hợp mảng tường thi công gạch bông gió cần để ô cửa sổ thoáng thì phải đổ giằng bê tông mặt trên và 2 cạnh bên của ô thoáng đó, dày từ 30-50mm tùy khẩu độ khoảng rộng ô thoáng. Không nên để ô thoáng rộng quá 1-2m. 

Thi công gạch bông gió – Bước 5

Tưới nước dưỡng ẩm cho bức tường xây bằng gạch bông gió: Sau khi xây xong, chờ các mạch vữa khô bắt đầu tiến hành tưới nước dưỡng ẩm cho tường. Nên tưới ít nhất 1 lần/ ngày để đảm bảo gạch và vữa được kết dính chắc chắn với nhau.

Thi công gạch bông gió – Bước 6

Tiến hành sơn tường:

 • Chờ tường gạch bông gió khô, khoảng 10-30 ngày kể từ ngày xây (tùy vào thời tiết, đảm bảo khô tường).
 • Cách thông dụng để sơn tường: dùng súng phun sơn máy nén hơi để phun. Trước khi phun nên làm vệ sinh bề mặt tường bằng cách xoa mặt tường bằng giấy ráp mịn hoặc đá mài. Khi phun sơn, che mặt sau tường (tiếp giáp với các phần khác của công trình) để phun mặt trong gạch và mặt trước. Đợi sau 4-5 tiếng để ráo sơn thì có thể phun mặt còn lại, phun sơn 1 lót, 2 phủ như tường bình thường. Có thể dùng các loại sơn tường phổ thông trên thị trường.

Hiện nay, Nhà sản xuất gạch bông gió Ganatiles cung cấp mẫu gạch bông gió với số lượng sỉ và lẻ cùng mức giá ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết, Quý khách liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Nhà sản xuất Gạch Bông Gió Ganatiles

SĐT: 0936.853.645

Email: ganatiles@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles

Địa chỉ:

 • VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh / SĐT: 028.355.32.732
 • Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức