Hướng Dẫn Cách Tự Thi Công Gạch Bông Gió Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Tự Thi Công Gạch Bông Gió Tại Nhà

Danh mục

Gạch thông gió ngày càng được ưa chuộng, được nhiều công trình tin chọn vì khả năng đón nắng, đón gió và tăng tính thẩm mỹ mà gạch bông gió mang lại. Thế nhưng việc thi công gạch bông gió không đơn giản như nhiều người nghĩ. Nếu việc thi công không đúng theo kỹ thuật sẽ làm giảm tính thẩm mỹ, công trình kém chất lượng, dễ đổ ngã … Do đó, để tạo ra được công trình kiên cố, bền bỉ, thẩm mỹ thì phải thi công gạch bông gió chuẩn theo các bước Nhà Sản Xuất Gạch Bông Gió Ganatiles đã tổng hợp dưới đây.

Quy trình thi công gạch thông gió đúng chuẩn

Theo kinh nghiệm của các thợ chuyên thi công gạch bông gió, khi xây dựng sẽ bao gồm 2 bước chính như sau: đầu tiên là xây gạch bông gió và cuối cùng là sơn gạch.

Cách thi công gạch bông gió

Thi công gạch thông gió không đơn giản như nhiều người nghĩ, nó được xem là một trong những nhược điểm khá lớn của loại gạch này. Nhưng, nếu bạn tuân thủ theo các bước xây dựng nghiêm ngặt sau đây cùng với sự khéo léo thì người thợ sẽ dễ dàng thi công công trình hơn. Trước khi thi công gạch bông gió bạn cần:

1 – Xác định chính xác kích thước công trình cần thi công gạch để tính được lượng gạch cần thiết theo chiều ngang và cả chiều dọc và đồng thời để xác định được lượng mạch vữa. Nếu không xác định được trước sẽ khiến mạch vữa chỗ hẹp, chỗ rộng, gây nên tình trạng mất thẩm mỹ của công trình.

2 – Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng: gồm xi măng, cát và nước sạch dùng để trộn vữa, hoặc bạn cũng có thể dùng keo chuyên dụng để dán gạch bông gió.

Quy trình thi công gạch bông gió

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, thợ thi công sẽ bắt đầu thi công gạch bông gió:

Bước 1: Bắt đầu thi công ở điểm góc, mặt phẳng gốc được dùng bằng mặt chính trang trí để căng dây và xây theo.

Bước 2: Tiến hành xây như xây gạch xây bình thường. Tuy nhiên bạn cần phải xác định chính xác độ dày của mạch vữa sao cho khoảng cách đó đều nhau. Thông thường, độ dày của mạch vữa khoảng 10 mm (đối với loại gạch kích thước 19×19 cm) và độ dày mạch vữa khoảng 20 mm (đối với loại gạch kích thước 28×28 cm). Bạn cần chú ý một điểm quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình là độ dày của mạch vữa không vượt quá 20mm.

Quy trình thi công gạch bông gió chuẩn

Công trình sau khi thi công xong cần phải được tưới nước để đảm bảo gạch và vữa dính chắc với nhau (Lưu ý: chờ đến khi mạch vữa khô thì mới tưới nước).

>> Xem thêm: Gợi Ý Một Số Hàng Rào Gạch Bông Gió Điển Hình

Cách sơn gạch bông gió tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Sau khi tường đã khô ráo hẳn thì mới bắt đầu sơn tường gạch bông gió (thường thời gian sẽ khoảng từ 15 đến 30 ngày sau khi thi công). Loại sơn được dùng là sơn tường thông thường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Khi sơn tường để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn cần chú ý:

– Dùng phun sơn máy nén hơi thay vì con lăn.

– Làm vệ sinh tường trước khi phun sơn

– Phải che mặt sau tường để phun mặt và mặt trước gạch bông gió. Sau khi sơn đã ráo sẽ tiến hành phun mặt còn lại của tường.

– Đảm bảo phun đủ 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ.

Các loại gạch bông gió

Dựa vào chất liệu làm gạch, ta có 3 loại gạch bông gió:

  • Gạch xi măng:được làm từ vật liệu chính là xi măng
  • Gạch đất nung: được làm từ vật liệu chính là đất (loại đất kém hơn đất sét).
  • Gạch gốm: được làm từ vật liệu chính là đất sét và được nung ở nhiệt độ cao. 

>> Xem thêm: Top Mẫu Gạch Thông Gió Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Dựa vào không gian công trình cần thi công, sở thích để chọn loại gạch với kích thước, màu sắc thích hợp.

Hy vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có được công trình gạch bông gió đạt chuẩn, tăng thêm sự độc đáo, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Để được tư vấn và đặt hàng vui lòng liên hệ chúng tôi

 

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES

  • Hotline: 0936.853.645
  • Phone: 028.355.32.732
  • Email: ganatiles@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles
  • Địa chỉ:
  • VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
  • Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức