Gợi Ý Một Số Hàng Rào Gạch Bông Gió Điển Hình

Gợi Ý Một Số Hàng Rào Gạch Bông Gió Điển Hình

Danh mục

Cùng với sự phát triển của xã hội, yêu cầu về công trình ngày càng nâng cao. Kể cả hàng rào gạch bông gió cũng được chú trọng không kém. Chuẩn mực về cái đẹp cũng được thay đổi liên tục theo xu hướng. Hàng rào cũng chịu ảnh hưởng, cũng dần phải thay đổi để phù hợp với xu hướng thời đại. Điều này tạo ra những công trình kiến trúc hàng rào gạch bông gió độc đáo, điển hình cho sự trung hòa trong ý tưởng thiết kế cùng công trình kiến trúc hoàn thiện.

Kích thước hàng rào gạch bông gió quy chuẩn

Tùy theo ý đồ của kiến trúc sư trong thiết kế mà kích thước hàng rào sẽ có nhiều quy cách khác nhau. Do đó gạch bông gió trong thiết kế và thi công trang trí hàng rào cũng sẽ có kích thước khác nhau. Loại gạch bông gió có kích thước 190mm x 190mm x 65mm được dùng phổ biến nhất trong thi công hàng rào. Vì có giá thành rẻ nhất và phổ biến, dễ tìm mua trên thị trường. Gạch có 2 màu cơ bản: loại gạch màu trắng có thành phần chính là cát trắng & xi măng trắng, loại gạch màu xám có thành phần chính là cát xám & xi măng xám. Được sản xuất bằng phương pháp ép thủy lực làm cho gạch bông gió xi măng có độ bền và khả năng chịu sự tác động của lực cao hơn các loại gạch bông gió thông thường.

Kích thước gạch bông gió quy chuẩn

>> Xem thêm: Mẫu Gạch Bông Gió Xi Măng Mới Nhất 2021

Hàng rào gạch bông gió kích thước khác

Để tạo nên công trình được thiết kế ấn tượng đồng thời mang dấu ấn riêng biệt trong thiết kế. Các kiến trúc sư thường sử dụng gạch bông gió được thiết kế riêng vào thi công để tạo nên nét riêng đặc biệt, tạo nên kiến trúc đặc thù riêng biệt.

Và tùy theo nhu cầu của nhà kiến trúc mà các nhà thiết kế gạch bông gió sẽ sáng tạo ra những loại bông gió có hoa văn, màu sắc, hình dạng phù hợp với yêu cầu kiến trúc.

 • Gạch 30 x 30(cm), kích thước lớn: kích thước sản xuất chuẩn 290mm x 290mm. Độ dày gạch phụ thuộc vào nhà sản xuất. Độ dày sẽ thường là 80 – 90 (mm). Loại gạch này thường trên dưới có 2 rãnh. Trong một số thiết kế đặc thù, gạch bông gió được gia cố thêm phần lõi, trọng lượng gạch bông gió loại này thường dao động khoảng 8kg/ viên gạch.
 • Gạch bông gió kích thước 40 x 20(cm): kích thước sản xuất chuẩn 390mm x190mm, độ dày gạch phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu công trình, thường độ dày loại gạch này sẽ là 80mm x 100mm. Mẫu gạch bông gió này thường được đặt xưởng làm thủ công với số lượng nhất định.
 • Ngoài ra, tùy theo yêu cầu, công trình thi công sẽ có các loại gạch khác với kích thước cùng độ dày gạch khác nhau. 

Một số hình ảnh tường rào gạch bông gió điển hình

Cách thi công tường rào gạch bông gió 

Bước 1: Chuẩn bị mặt phẳng để thi công hàng rào

 • Tạo độ nhám bề mặt tường để khi đặt gạch lên có độ kết dính tốt, chắc chắn.
 • Trước khi thi công ngâm gạch trong nước trước.
 • Để xác định hàng lối của mảng gạch được ngay ngắn, nên căng dây để việc canh chỉnh được chính xác hơn.

Bước 2: Xây trát lấp đầy vữa gạch

 • Dùng vữa hồ hoặc dầu mác cao để thi công gạch, thực hiện theo từng lớp.
 • Sau khi thi công được 4 hàng gạch bông gió, cần gia cố bằng thép phi 10 trở lên (có thể sử dụng sắt dẹt có lỗ, la sắt) để ổn định tường gạch.

Bước 3: Vệ sinh sau khi thi công 

 • Vệ sinh gạch và mạch vữa bằng cọ, sử dụng dung dịch Sika để tạo lớp chống ẩm mốc, bảo vệ gạch bền lâu hơn.
 • Sau khi gạch khô, có thể tạo màu gạch bằng sơn ngoài trời để tạo thêm sự độc đáo, tăng thêm tính nghệ thuật.

>>> Xem thêm: Cách Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn

Hàng rào gạch bông gió đang rất được ưa chuộng vì vậy đòi hỏi về mẫu mã, chất lượng càng cao. Ganatiles hân hạnh là nhà cung cấp gạch lớn, uy tín tại Hồ Chí Minh, mang lại cho bạn những mẫu gạch hoàn hảo nhất.

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES

Hotline: 0936.853.645

Phone: 028.355.32.732

Email: ganatiles@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles 

Địa chỉ:

 • VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
 • Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức