Gạch Bông Gió – Nét Đẹp Riêng Của Người Việt

Gạch Bông Gió – Nét Đẹp Riêng Của Người Việt

Danh mục

Gạch bông gió – văn hóa xưa của người Việt

Đi qua dòng lịch sử, gạch bông gió được xem như là nét văn hóa Việt Nam. Gạch được cách điệu vừa mang nét cổ điển vừa mang nét hiện đại. Những viên gạch bông gió đường nét cổ điển đã phát triển từ thời xưa. Đến nay vẫn đang làm mưa làm gió trên trong kiến trúc nội ngoại thất. Gạch bông gió như điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.
Từ thời xưa, gạch bông gió là một phong cách trang trí rất thông dụng thời bấy giờ, nó được coi là chi tiết đắt giá trong kiến trúc xưa, khẳng định vị thế của gia chủ. Và tất nhiên, gạch bông gió thời đó chủ yếu vẫn dùng để trao đổi không khí và hứng gió trời. Khi các thiết bị điện còn chưa ra đời, đây còn được coi là vật liệu cứu cánh cho những ngày hè oi bức.

alt-tag(gach-bong-gio)

Gắn liền với tuổi thơ của một thế hệ người Việt, gạch bông xuất hiện trong những tòa nhà văn phòng, nhà hàng hoặc công trình  xây dựng ở Việt Nam từ cuối thế kỉ XIX. Lúc đó gạch được làm bằng đất nung, kiểu dáng đơn sơ.
Dù là ở trong không gian nào thì gạch bông đều thể hiện được nét riêng, màu sắc pha trộn đa dạng nhưng không hề phức tạp.
Hiện nay gạch bông gió được đưa vào trong các thiết kế kiến trúc, tạo không gian mở thoáng đãng , tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như gió trời trong lành.
Với nền khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm như ở Việt Nam thì sự thông thoáng, mát mẻ được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế nhà ở. Chính vì thế mà từ xưa gạch bông gió đã được sử dụng một cách phổ biến, bởi đây là một vật liệu chống nóng hiệu quả mà khó có thể thay thế bằng bất cứ vật liệu ốp lát nào khác.

alt-tag(gach-bong-gio)

Đến nay khi nền công nghiệp phát triển gạch bông gió được cải tiến hoa văn đường nét sắc sảo hơn, độ bền tốt hơn.
Với những công trình được thiết kế tối giản nhưng vô cùng cuốn hút với dấu ấn là những “mảng tường Việt” vô cùng bắt mắt.
Các bức tường gạch bông gió đã được biến tấu khá sinh động và ấn tượng, tạo chi tiết bắt mắt cho tổng thể nhiều công trình kiến trúc.

alt-tag(gach-bong-gio)

Gạch bông gió – Nét đẹp nghề thủ công

Gạch bông được sản xuất hoàn toàn thủ công, không phải nung như gạch gốm, gạch sứ nên rất thích hợp để sản xuất số lượng lớn phục vụ cho việc xây dựng cở sở hạ tầng.

Nguyên liệu chính để sản xuất gạch bông gió là xi măng, bột cát tự nhiên, sử dụng máy ép để ép chặt các lớp của viên gạch lại. Nhằm tăng độ bền, sáng bóng, viên gạch được ngâm trong nước rồi đem phơi khô.

alt-tag(gach-bong-gio)

Quy trình sản xuất cũng như nguyên liệu đều xanh và sạch, tất cả đều được trao chuốt làm nên viên gạch bông gió chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Với tính thẩm mỹ cao, sự độc đáo mang bản sắc rất riêng, những viên gạch bông từ cổ điển đến hiện đại bằng cách này hay cách khác đã tạo ra thiết kế đặc sắc. Chắc chắn kể từ giờ cho đến rất lâu sau, viên gạch này sẽ luôn là một nguyên liệu tuyệt vời cho sự sáng tạo vô bờ bến của con người.

Nhà Sản Xuất Gạch Bông Gió Ganatiles xin gửi bạn một số thông tin!