Cách Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn

Cách Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn

Danh mục

Nếu bạn đang có ý định muốn thi công gạch bông gió cho ngôi nhà của mình để tạo điểm nhấn thì bạn hãy quyết định luôn đi nhé. Gạch bông gió không chỉ có công dụng tạo điểm nhấn mà còn giúp mang ánh sáng, gió từ môi trường tự nhiên vào nhà. Điều này làm cho không khí trong nhà được lưu thông, điều hòa, tạo cảm giác thoải mái, tinh thần dễ chịu, thư giãn. Khi sử dụng gạch bông gió bạn còn có thể tiết kiệm một phần chi phí cho việc chiếu sáng, bảo vệ môi trường. hãy cùng Nhà Sản Xuất Gạch Bông Gió Ganatiles tìm hiểu.  

Nếu vẫn còn ngần ngại trong việc quyết định có nên sử dụng loại gạch này vì lo sợ thi công không đúng chuẩn sẽ làm giảm chất lượng công trình thì hãy cùng Ganatiles tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công gạch bông gió

Phần nền để xây dựng gạch bông gió cần được làm sạch. Tạo bề mặt thi công phẳng, bạn có thể láng xi măng hoặc sử dụng vữa để tạo độ phẳng. Tuy nhiên, khi thi công gạch bông gió cần lưu ý không nên xây trên bề mặt quá nhẵn hoặc dễ vỡ như mosaic, gạch men bóng, kính,… Việc này sẽ làm cho công trình của bạn không chắc chắn, giảm chất lượng công trình.

Bước 2: Chuẩn bị vữa xây trát trước khi thi công gạch bông gió

Dùng vữa thông thường, vữa pha theo công thức: xi măng các loại + cát sạch 1.0 – 1.2 + nước sạch. Với chất liệu này, bạn cần phải tiến hành thí nghiệm trước xem cát và nước có bị nhiễm mặn hay không để tránh ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vữa xây trộn keo sữa và pha trộn theo tỉ lệ được ghi trên bao bì sản phẩm. Vữa đạt chuẩn, có thể sử dụng được cho thi công phải có độ dẻo vừa, vữa không bị quá ướt. Mác vữa thi công phải theo yêu cầu thiết kế.

Bước 3: Chuẩn bị xây tường bằng gạch bông gió

Đo kích thước chiều cao và rộng của khoảng tường cần thi công gạch bông gió, xác định vị trí cần thi công. Sau đó tiến hành chia đều khoảng cách gạch. Nếu khoảng cách gạch xa nhau hơn 20mm thì bạn cần phải thu khoảng khoảng cách giữa các viên gạch lại. Khoảng cách đẹp nhất là khoảng 5 – 10 mm. Còn khoảng cách bị thừa bạn dồn chúng vào hai rìa tường để bức tường trông đẹp hơn. Khoảng trống ai bên rìa tường này bạn có thể dùng vữa để lấp đầy, che đi chúng. 

Để đảm bảo bức tường gạch bông gió đẹp hơn, hạn chế các sai sót xảy ra trong quá trình thi công, bạn có thể đặt & chia thử các viên gạch thông gió vào ô thi công trước mà không cần vữa để chia khoảng cách.

Và trong quá trình thi công bạn nên dùng dây dọi để xác định độ vuông góc của bức tường so với mặt đất.

Bước 4: Tiến hành thi công gạch bông gió

Bắt đầu tiến hành thi công tại các điểm góc như đã xác định tại bước 3. 

Vữa trải đều lên móng tường, lớp vữa dày khoảng 1cm. Lấy bay dùng xây để trải vữa, tạo một đường “gân” ở giữa khối vữa để dễ dàng đặt gạch lên. Sau khi đã đặt viên gạch ngay ngắn lên đường “gân” đã tạo thì dùng bay trải đều vữa ra các mép gạch để tránh lãng phí. Và nó còn giúp viên gạch được giữ cố định chắc chắn hơn. 

Lưu ý, khi xây bạn cần xây ở góc tường trước rồi mới tiến hành xây phần còn lại của bức tường. Sau khi đã xây gạch tại các góc tường, dùng dây buộc hai viên gạch ở hai góc hàng đầu rồi kéo căng chúng để làm mốc xây tiếp những viên gạch còn lại.

>> Xem thêm: HÀNG RÀO GẠCH BÔNG GIÓ ĐẸP

Lưu ý khi thi công gạch bông gió

Khi thi công gạch bông gió lấy sáng, bạn có thể sử dụng máy cắt để cắt tỉa gạch khi cần thiết, để công trình hoàn hảo hơn

Nếu tường gạch bông gió cần để ô cho không khí lưu thông vào, tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà thì phải đổ giằng bê tông lên 2 cạnh bên và 2 mặt trên của ô đó. Tùy vào khẩu lộ khoảng rộng ô thoáng mà độ dày sẽ từ 30 đến 50mm. Tuy nhiên không nên để ô thoáng rộng hơn 1,2m. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khung thép dày 8 – 10mm để làm khung của ô đặt gạch. Chiều sâu của khuôn bằng bề dày của tường.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thi công gạch bông gió, giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng trong việc ứng dụng gạch bông gió vào ngôi nhà của mình. Để được tư vấn và đặt hàng vui lòng liên hệ:

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES

Hotline: 0936.853.645

Phone: 028.355.32.732

Email: ganatiles@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles 

Địa chỉ:

  • VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
  • Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức