Các thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Các thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Danh mục

Làm thế nào để bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh đẹp và hài hòa với tổng thể ngôi nhà là băn khoăn của hầu hết mọi gia chủ. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm và các mẫu thiết kế nhà vệ sinh đẹp để bạn tham khảo.

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Lưu ý trong thiết kế nhà vệ sinh:

Hướng đặt nhà vệ sinh:

Theo phong thủy, những hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là hướng sinh Thổ, cụ thể là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Khi đặt nhà vệ sinh theo hai hướng này sẽ không gây ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ.

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Không đặt nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm nhà:

Điều cấm kỵ trong phong thủy khi xây nhà đó là đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, vì vậy đối với nhà vệ sinh thường được đặt ở cuối góc căn nhà. Việc đặt nhà vệ sinh ở trung tâm sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, sức khỏe của gia đình và phong thủy của ngôi nhà.

Các mẫu gạch bông gió nhà vệ sinh đẹp

Không bố trí phía trên bếp hoặc phòng ngủ:

Không gian phòng bếp là Hỏa, nhà vệ sinh là Thủy. Vậy nên nếu bạn đưa Hỏa vào Thủy sẽ gây xung khắc về mặt ngũ hành. Với phòng ngủ, giường ngủ bạn nên đặt ở vị trí tọa cát nên không thể đặt trùng phương vị với nhà vệ sinh.

Tuy nhiên nếu bạn đã lỡ thiết kế nhà vệ sinh được đặt ở trên bếp hoặc phòng ngủ thì vẫn có những cách hóa giải tạm thời như sau:

  • Thứ nhất, bạn hãy trồng thêm cây xanh trong nhà vệ sinh để có thể loại bỏ bớt đi tạp khí.
  • Thứ hai, phải thường xuyên cọ rửa và giữ cho nhà vệ sinh luôn thông thoáng bằng cách gắn quạt hút, giữ sạch sẽ, đóng cửa khi không cần sử dụng.
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Không bố trí nhà vệ sinh ngay đối diện cửa chính:

Khi bạn thiết kế nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ khiến cho luồng khí tốt đi vào nhà bị hút hết vào nhà vệ sinh, nơi có nhiều ô uế và âm khí làm cho ngôi nhà không có không khí tốt. Chính vì thế sẽ làm cho gia chủ luôn bị mệt mỏi, không tinh mẫn, hay ốm vặt hay tiền của thì bị thất thoát,…

Không bố trí nhà vệ sinh tại phía cuối của hành lang:

Đây cũng là một lưu ý khác đó là không nên đặt phòng vệ sinh ở cuối hành lang nhà. Điều này dễ khiến cho những người trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ sẽ dễ bị ảnh hưởng đến khí vận và hay đau ốm.

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Không bố trí nhà vệ sinh cạnh nhà thờ:

Phòng thờ là nơi linh thiêng của mọi gia đình để thờ cúng tổ tiên, các vị phật. Vì thế việc đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ là một điều rất tối kỵ mà mọi gia đình nên tránh, bởi nó ảnh hưởng tới lòng thành kính của gia đình đối với tổ tiên.

Chú ý bố trí cửa sổ và hệ thống thông gió:

Phòng tắm trong nhà ống tương đối chật và hẹp, luôn có mùi hôi và vi khuẩn dù vệ sinh thường xuyên. Do vậy gia chủ nên lắp thêm hệ thống thông gió như quạt hút hay cửa sổ cho không gian được thông thoáng.

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Không đặt đối diện giường ngủ hoặc giữa phòng ngủ:

Với các căn nhà ống để tiết kiệm tối đa không gian, chủ nhà sẽ sử dụng vách ngăn để bố trí nhà vệ sinh thay cho những bức tường. Với cách bố trí chủ nhà sẽ vừa có thể tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm cả chi phí xây dựng.

Tuy nhiên, theo phong thủy thì bạn không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ hay tựa giường ngủ vào nhà vệ sinh. Nếu bố trí như vậy nguồn âm khí xâm nhập vào phòng ngủ, có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang:

Thường thì đây có vẻ là cách để tiết kiệm diện tích khá nhiều cho ngôi nhà. Theo các chuyên gia trong trường hợp ngôi nhà diện tích quá nhỏ, các phòng quá bí bách thì gia chủ mới nên bố trí nhà vệ sinh ở dưới cầu thang. Vì theo phong thủy thì điều này không tốt, vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đường công danh, địa vị của người đàn ông trong gia đình.

Tuy nhiên bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đặt thêm một chậu cây xanh bên cạnh cửa nhà vệ sinh để hút bớt và hòa giải âm khí, bảo đảm nguồn vượng ví.

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió

Những thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió:

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể chọn được thiết kế nhà vệ sinh đẹp, thoáng gió phù hợp với bạn nhất

Nhà sản xuất gạch bông gió Ganatiles, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Xem thêm CÁC MẪU GẠCH BÔNG GIÓ thông gió MỚI NHẤT

 

—————————————————–

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES
Hotline: 0936.853.645
Phone: 028.355.32.732
Email: ganatiles@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles
Địa chỉ:VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức