Các mẫu cầu thang đẹp nhất 2022-2023

Các mẫu cầu thang đẹp nhất 2022-2023

Danh mục

Một mẫu cầu thang đẹp là một trong những chi tiết quan trọng vừa dùng để lên tầng, vừa là nơi trang trí trong không gian nhà ở, giúp làm cho nổi bật ngôi nhà hơn. Hãy cùng Gạch bông gió Ganatiles tìm hiểu những yếu tố cần thiết để làm mẫu cầu thang đẹp.

Mẫu cầu thang đẹp
Mẫu cầu thang đẹp

Những yếu tố cần lưu ý để có cầu thang đẹp:

Vị trí:

Vị trí đặt cầu thang với những công trình nhà phố, nhà ống thường là cuối nhà, giữa nhà, hoặc theo hướng giếng trời,… Tùy vào diện tích và hình dáng ngôi nhà thì gia chủ sẽ lựa chọn thiết kế cầu thang phù hợp và tiết kiệm diện tích nhất có thể đối với ngôi nhà của mình.

  • Nhà ống có diện tích hẹp, dài: vị trí nên đặt là ở cuối nhà, hoặc giữa phòng khách và phòng bếp. Cầu thang nên xây vừa và nhỏ để chiếm ít diện tích không gây ảnh hưởng đến tổng thể không gian sinh hoạt.
  • Nhà phố hạn chế về ánh sáng: cầu thang nên được đặt theo vị trí giếng trời, cạnh vị trí thông tầng, vừa giúp tối ưu diện tích vừa mang ánh sáng tới mọi nơi trong nhà.
  • Nhà phố có không gian cân bằng, diện tích vừa đủ với thành viên trong gia đình. Lúc này cầu thang sẽ được bố trí sát tường, giúp ngôi nhà trông rộng rãi hơn và các thành viên dễ di chuyển lên tầng hơn.
Mẫu cầu thang đẹp
Mẫu cầu thang đẹp

Bố cục:

Khi bạn đã chọn xong nơi đặt cầu thang, bước tiếp theo là tính đến bố cục và diện tích thực tế của cầu thang. Yêu cầu đặt ra là cầu thang sẽ không chiếm quá nhiều không gian, dễ di chuyển, phù hợp với mọi thành viên khi sử dụng

Hiện nay có rất nhiều kiểu cầu thang được thiết kế ra để phù hợp với mọi nhu cầu của gia chủ như: cầu thang thẳng, cầu thang chữ L, cầu thang chữ U, cầu thang xoắn ốc,…

Hiện nay phong cách xây cầu thang sẽ kết hợp giếng trời tạo ra sự thông thoáng cần có cho ngôi nhà. Vừa có thể giúp làm đẹp thêm ngôi nhà, vừa khiến khí lưu thông từ tầng một lên các tầng trên trong nhà được thông suốt, không khí tự nhiên được mang tới mọi nơi trong nhà.

Mẫu cầu thang đẹp
Mẫu cầu thang đẹp

An toàn:

Ngoài việc đảm bảo thẩm mỹ, bố cục không gian tiện nghi khi sử dụng, bạn còn cần quan tâm đến vấn đề an toàn cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già thì an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu như: độ cao các bậc thang, độ cao của thành cầu thang,…

Mẫu cầu thang đẹp
Mẫu cầu thang đẹp

Mẫu cầu thang đẹp nhất 2022-2023:

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể chọn được loại gạch phù hợp với không gian bạn muốn ứng dụng.

Nhà sản xuất gạch bông gió Ganatiles, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Xem thêm CÁC MẪU GẠCH BÔNG GIÓ MỚI NHẤT

—————————————————–

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES
Hotline: 0936.853.645
Phone: 028.355.32.732
Email: ganatiles@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles
Địa chỉ:VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức