Các loại gạch lát sân, vỉa hè phổ biến 2022-2023

Các loại gạch lát sân, vỉa hè phổ biến 2022-2023

Danh mục

Gạch lát sân, vỉa hè là gì?

Gạch lát sân, vỉa hè là dòng gạch được sử dụng phổ biến để lát nền ngoài trời của nhà ở, đặc biệt là ở các công trình công cộng. Công năng của loại gạch lát này là có thể chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, thoát nước dễ dàng, chống trơn, và đặc biết là rất dễ sửa khi có hư hỏng. Ngày nay thị trường có nhiều mẫu mã gạch lát sân để đáp ứng yếu tố thẩm mỹ của chủ nhà.

Gạch lát sân, vỉa hè
Gạch lát sân, vỉa hè

Các loại gạch lát sân, vỉa hè phổ biến hiện nay:

Gạch Terrazzo:

Về đặc điểm cấu tạo:

Gạch Terrazzo là một trong những vật liệu ốp lát được ưa chuộng nhất trong các công trình vỉa hè. Thành phần chính cấu thành của gạch gồm bột đá, xi măng, cát, và một số phụ gia khác. Những nguyên liệu này có một tỷ lệ nhất định mang đi trộn, sau đó cho vào khuôn thép định hình, dùng máy ép gạch công suất lớn để cho ra thành phẩm viên gạch chắc bền.

Gạch terrazzo hiện nay được sản xuất dựa trên công nghệ ép rung tự động và bán tự động mà không trải qua quá trình nung gạch. Do đó sản phẩm sau khi đưa ra thị trường sẽ đạt chất lượng cao với độ cứng bền vững, chịu được cả sự khắc nghiệt của thời tiết.

Gạch Terrazzo
Gạch Terrazzo

Về kiểu dáng, mẫu mã:

Bề mặt gạch Terrazzo thông thường có các hạt lấm chấm trông rất độc đáo và đẹp mắt. Gạch Terrazzo được sản xuất ra 2 loại: mài và không mài. Gạch Terrazzo chưa mài sẽ có độ nhám, đảm bảo phù hợp ở các công trình yêu cầu về độ bám, độ chống trơn trượt. Còn Terrazzo mài thì có độ bóng ở bề mặt, thường dùng lát những nơi cần tăng tính thẩm mỹ.

Kích thước gạch Terrazzo được sản xuất phổ biến là 40×40, 30×30, 50×50. Loại gạch này có thể làm ra được nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ, vàng, xanh, xám…kết hợp cùng hoa văn ấn tượng: mắt phượng, rẻ quạt, mắt nai…

Gạch con sâu:

Về đặc điểm cấu tạo:

Gạch con sâu được thiết kế uốn lượn như con sâu theo viền khuôn gạch, nên nó có tên gọi khác là gạch ziczac. Thành phần chính để sản xuất gạch bao gồm cát, bột đá mi, bột màu, xi măng, và một số phụ gia khác.

Ưu điểm của gạch con sâu lát sân, vỉa hè là: chống trơn, cường độ chịu lực, chống ẩm và độ cứng cao, giúp thoát nước dễ dàng rất phù hợp cho trang trí sân vườn. Vì vậy, gạch lát loại này thường được sử dụng ở nhiều không gian như: công viên, sân vườn, vỉa hè, bến cảng, khu đỗ xe, khu resort…Vì có đặc điểm uốn lượn theo viền nên độ liên kết mặt khi lát gạch rất chắc chắn, khó gãy vỡ, dễ dàng thi công, có độ bền theo thời gian.

Gạch con sâu
Gạch con sâu

Về kiểu dáng, mẫu mã:

Gạch con sâu hiện nay phổ biến với hai loại kích thước sau: dài 22.5, rộng 11,5cm và dài 23, rộng 11.5cm. Độ dày của gạch tùy chọn, chủ yếu là 6cm hoặc 8cm. Các mẫu gạch lát sân, vỉa được sản xuất rất đa dạng, được thiết kế ở hai dạng bề mặt bóng và mờ để phù hợp nhu cầu sử dụng. Màu sắc nổi bật như xanh, xám, hồng, trắng, vàng…

Gạch chữ I:

Về đặc điểm, cấu tạo:

Gạch chữ I là một trong những loại gạch tự chèn rất dễ dàng để thi công, được cấu tạo từ bột đá, cát, xi măng và một số phụ gia khác. Vì gạch có cấu tạo như chữ I, nên khi lát gạch xuống bề mặt vỉa hè tạo ra độ gắn kết bền chặt rất nhiều và bền theo thời gian. Loại gạch có ưu điểm về độ chống mài mòn, cường độ chịu nén cao, chống thấm, thoát nước dễ dàng, phù hợp nhiều loại công trình.

Gạch chữ I
Gạch chữ I

Về kiểu dáng, mẫu mã:

Gạch chữ I thông thường được sản xuất có 3 kích thước là 200x164x60mm hoặc 200x164x80mm. Vì hình dáng gạch khá dày và chắc chắn nên việc thi công khó bị nứt vỡ và dễ dàng hơn. Màu sắc gạch nhiều loại nên dễ dàng phù hợp cho nhiều công trình: xanh, vàng, xám, đỏ, đen, trắng…giúp cho gia chủ tạo được nhiều vẻ đẹp thẩm mỹ và ấn tượng hơn.

Gạch Block hình chữ nhật:

Về đặc điểm cấu tạo:

Gạch Block tự chèn, là một trong những loại gạch lát sân, vỉa hè phổ biến được dùng rất nhiều hiện nay. Quy trình sản xuất gạch loại này là dùng công nghệ rung hoặc ép rung để định hình mẫu gạch ốp lát. Thành phần cấu tạo của gạch là các nguyên liệu đá, xi măng, cát, bột màu…

Nhờ công đoạn phối nguyên vật liệu đầy đủ và ứng dụng công nghệ chặt chẽ hiện đại, nên mỗi viên gạch được tạo ra rất bền và cứng chắc. Ứng dụng phù hợp với rất nhiều công trình như sân trường học, khu resort, khu đô thị, sân vườn, công viên, vỉa hè, nhà dân dụng…

Gạch Block hình chữ nhật
Gạch Block hình chữ nhật

Về kiểu dáng, mẫu mã:

Kích thước gạch block có 2 khổ phổ biến là 200x100x60mm, 200x100x80mm, phù hợp ở nhiều không gian khác nhau với quá trình thi công lắp đặt dễ dàng. Hiện nay gạch này có 2 loại chính: bề mặt nhám để độ chống trượt, và bề mặt bóng dành cho nơi cần tính thẩm mỹ. 

Gạch hình chìa khóa:

Về đặc điểm, cấu tạo:

Đây cũng là một trong những mẫu gạch lát sân, vỉa hè được ưa chuộng vì hình dáng ngộ nghĩnh lạ mắt của nó. Gạch được làm theo quy trình khép kín hiện đại nên luôn đảm bảo về chất lượng gạch cao: cường độ chịu nén tốt, thích ứng nhiều loại khí hậu khác nhau, chống ẩm, rêu mốc, an toàn với môi trường và bền với thời gian.

Gạch hình chìa khóa
Gạch hình chìa khóa

Về hình dạng, mẫu mã:

Kích thước gạch chìa khóa phổ biến nhất là 227x137x60mm. Màu sắc của gạch phổ biến như: đỏ, xám, xanh ghi, cam, vàng…Không chỉ có hiệu quả ốp lát gạch vỉa hè chất lượng lâu dài, mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng hơn cho công trình.

Gạch bê tông lục giác:

Về đặc điểm, cấu tạo:

Gạch lát được tạo ra từ hỗn hợp trộn đều bê tông 2 lớp: lớp màu và lớp đế, dùng khuôn để định hình và sử dụng máy rung để san đều nguyên liệu giúp cho gạch rắn chắc hơn. Sau đó gạch lục giác được đưa ra phơi khô để đóng rắn sau đó lấy ra khuôn để tạo thành phẩm. Phù hợp ốp lát ở nhiều khu vực theo các phong cách thiết kế khác nhau.

Gạch bê tông lục giác
Gạch bê tông lục giác

Về hình dạng, mẫu mã:

Bề mặt, họa tiết gạch vỉa hè lục giác được thiết kế ra nhiều loại như: mặt nhám, mặt bóng, mặt kẻ sọc, không kẻ sọc…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể chọn được loại gạch phù hợp với không gian bạn muốn ứng dụng.

Nhà sản xuất gạch bông gió Ganatiles, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Xem thêm CÁC MẪU GẠCH BÔNG GIÓ MỚI NHẤT

—————————————————–

NHÀ SẢN XUẤT GẠCH BÔNG GIÓ GANATILES
Hotline: 0936.853.645
Phone: 028.355.32.732
Email: ganatiles@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/NhaSanXuatGachGanatiles
Địa chỉ:VPĐD: 410 Nơ Trang Long, Phường 13 , Quận Bình Thạnh
Xưởng Sản Xuất: Số 04 Đường Ụ Ghe, Phường Tam Phú , Quận Thủ Đức